|
Course Description องค์ประกอบของอาหาร การปนเปื้อนในอาหาร โรคอาหารเป็นพิษจากแบคทีเรีย โปรโตซัว หนอนพยาธิ ไวรัสและโปรตีนพรีออน การเจริญเติบโตและการอยู่รอดของจุลินทรีย์ในอาหาร การเสื่อมของอาหารในเชิงจุลชีววิทยา การถนอมอาหารและการหมักอาหาร การประเมินความเสี่ยงจุลินทรีย์เชิงปริมาณ การตรวจวินิจฉัยจุลชีพในอาหารและการวิเคราะห์หาสารตกค้างในอาหาร Food and milk composition; food contamination; food borne and waterborne diseases caused by bacteria, protozoa, helminthes, viruses and prion protein; growth and survival of microorganisms in food ; microbial food spoilage; food preservation and food fermentation; quantitative microbial risk assessment; food microbiology and analysis of residues in food หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |