0803344Cereal and Rootcrop Technology
เทคโนโลยีธัญญาพืชและรากพืช
สังกัดคณะเทคโนโลยี, ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-3-0)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ
เงื่อนไขรายวิชา: 0202350

Course Description
เทคโนโลยีคาร์โบไฮเดรตเบื้องต้น องค์ประกอบทางเคมี และคุณค่าทางโภชนาการของธัญพืช และรากพืช การผลิตแป้งจากธัญพืชและรากพืช การวิเคราะห์คุณภาพของแป้ง การผลิตน้ำตาลจากแป้ง และการแปรรูปแป้งเป็นสารอาหารอื่น ๆ


An introduction to carbohydrate technology, chemical composition and nutritive value of cereal and rootcrops, starch production, analysis of starch quality, production of sugar from starch, and starch processing to other
nutrients