0803491Food Product Development
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
สังกัดคณะเทคโนโลยี, สำนักงานเลขา คณะเทคโนโลยี
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ
เงื่อนไขรายวิชา: 0201201 และ 0803341

Course Description
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ส่วนประกอบของอาหารและคุณสมบัติเฉพาะทาง หน้าที่และการเลือกส่วนประกอบของอาหาร การประเมินด้วยประสาทสัมผัส ผลกระทบของข้อแนะนำใน
การบริโภคอาหารและกฎหมายต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร การจัดการโครงงานพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร การรักษาลิขสิทธิ์และการทดสอบตลาด

New food product development, food constituents and functionality, ingredient functions and selection, sensory evaluation/application, dietary guidelines and food regulations
affecting product development, new product development project management, protecting innovations and market testing