0803491Food Product Development
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
สังกัดคณะเทคโนโลยี, สำนักงานเลขา คณะเทคโนโลยี
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ
เงื่อนไขรายวิชา: 0803341 และ 0803342

Course Description
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ส่วนประกอบของอาหารและคุณสมบัติเฉพาะทาง หน้าที่และการเลือกส่วนประกอบของอาหาร การประเมินด้วยประสาทสัมผัส ผลกระทบของข้อแนะนำในการบริโภคอาหารและกฎหมายต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร การจัดการโครงงานพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร การรักษาลิขสิทธิ์และ
การทดสอบตลาด

New food product development, food constituents and functionality, ingredient functions and selection, sensory evaluation/application, dietary guidelines and food regulations affecting product development, new product development project management,
protecting innovations and market testing.