0803322Food Processing 2
กรรมวิธีในการแปรรูปอาหาร 2
สังกัดคณะเทคโนโลยี, สำนักงานเลขา คณะเทคโนโลยี
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ
เงื่อนไขรายวิชา: 0803321 หรือ
0803321 หรือ
0803321

Course Description
หลักการถนอมอาหารด้วยกระบวนการทำแห้ง การทำให้เข้มข้น และการหมัก การแปรรูปอาหารด้วยวิธีการอื่น ๆ การประเมินอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์อาหาร เทคโนโลยีสะอาด การสร้างสูตรอาหาร และบรรจุภัณฑ์อาหาร


Principles of food preservation by dehydration, concentration, and fermentation, and others. The evaluation of food shelf-life, clean technology, food formulation and food packaging.