|
Course Description บทนำการยศาสตร์ สรีระมนุษย์ในลักษณะของระบบการทำงาน อันมีโครงสร้างกระดูก ข้อต่อกระดูก กล้ามเนื้อ ระบบเผาผลาญอาหาร ระบบประสาท การวัดขนาดร่างกาย สภาวะแวดล้อมการทำงาน อันมี อุณภภูมิ ความชื้น เสียง ภาพที่เห็น ความสั่น สะเทือน การออกแบบอุปกรณ์อันมีที่นั่ง ภาพแสดงและการควบคุม ปัจจัยมนุษย์ในด้านการตรวจสอบ อายุการทำงาน การจูงใจและความเหนื่อยล้า An introduction to Ergonomics; human body as a working system: bones, joints, muscles, metabolism and nervous system; body measurement; working environment: temperature, humidity, noise, visual perception, vibrations; equipment designs: seating, displays and controls; human factor in inspection, ages, motivations, fatigues. |