|
|
|
1802583 | Abattoirs and Veterinary Public Health Practice |
| โรงฆ่าสัตว์และปฏิบัติการทางสัตวแพทย์สาธารณสุข |
| สังกัด | คณะสัตวแพทยศาสตร์และสัตวศาสตร์, - |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ |
|
| Course Description หลักการเคลื่อนย้ายสัตว์เข้าสู่โรงฆ่าสัตว์ โรคสัตว์ที่ต้องควบคุมและตรวจเป็นพิเศษ การกักกันสัตว์ สุขศาสตร์โรงงานฆ่าสัตว์ กระบวนการฆ่าสัตว์ตามมาตรฐานสากล การตัดแต่งซากสัตว์ มาตรฐานด้านคุณภาพของซาก การเปลี่ยนแปลงภายหลังการฆ่าและการเน่าเปื่อยของเนื้อสัตว์ การตรวจเนื้อสัตว์ การแปรรูปเนื้อสัตว์และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ การบำบัดของเสียจากโรงฆ่าสัตว์และโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์
Animal translocation to abattoirs; animal diseases requiring special control and specific inspection; pre-slaughter quarantine; abattoir hygiene; international standard of slaughtering process; carcass dressing; standard carcass quality setting; post-mortem changes and spoilage of meat; meat inspection; meat processing and quality control of products; waste treatment from abattoirs and meat processing plants |
|