1404401Dietetics
โภชนบำบัด
สังกัดคณะสาธารณสุขศาสตร์, สำนักงานเลขา คณะสาธารณสุข
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
หลักการทางโภชนศาสตร์ป้องกันและโรคที่สำคัญเกี่ยวกับโภชนาการ ลักษณะและการเตรียมอาหารสำหรับทำโภชนบำบัด การจัดการแผนกโภชนบำบัดในสถานบริการต่างๆ และการวางแผนและประเมินผลการให้โภชนบำบัด


Concept of preventive nutrition, nutritional therapy and important nutritional disorders and patterns and food remedies, dietetics management , planning, evaluation in different service settings.