|
Course Description แนวคิดพื้นฐานของโภชนาการทางมนุษยวิทยา นิเวศน์ทางมนุษยวิทยาในการแสวงหาอาหาร วิธีการที่ได้มาซึ่งอาหาร การปรุงและบริโภคตามความเชื่อทางวัฒนธรรมท้องถิ่น ความมัสถยัด ระบบอาหาร และความมั่นคงของอาหาร ตลอดจนวิธีการถนอมรักษาอาหารตามประเพณีและความเชื่อทางวัฒนธรรม ต่อ สัญลักษณ์นิยม และโครงสร้างหน้าที่นิยม ในการเลือกบริโภคและไม่บริโภคอาหาร ที่เป็นตัวกำหนดสถานะทางสุขภาพ Fundamental concept of nutrition anthropology, human food ways deriving from ecological and biological perspectives, including the food ways obtained, distributed and consumed by the belief and cultured population, food security, food cultural preservation processing on symbolicism and structuralism to selection and non-selection taking of food which effected health status. |