0808464Sensory Analysis
การวิเคราะห์ทางประสาทสัมผัส
สังกัดคณะเทคโนโลยี, ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์
หน่วยกิต2 (1-3-3)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ
เงื่อนไขรายวิชา: 0201201 หรือ
0201201 หรือ
0201201 หรือ
0201201 หรือ
0201201 หรือ
0201201 หรือ
0201201

Course Description
หลักการรับรู้ทางประสาทสัมผัส อิทธิพลทางสรีรวิทยาของประสาทสัมผัสต่อการวิเคราะห์ การฝึกฝนและคัดเลือกผู้ตัดสิน การวิธีวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์โดยวิธีทางประสาทสัมผัส การทดสอบผู้บริโภค ออกแบบแบบสอบถาม การทำข้อมูลและรายงานผล


Principle of sensory perception, physiology of sensory organs and influence on sensory analysis, methods of screening and training of panelists, sensory analysis methods of food
products, consumer testing, planning, questionnaire design, data processing and reporting
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-54