|
Course Description โครงสร้าง คุณสมบัติทางเคมีและกายภาพขององค์ประกอบของอาหาร ประกอบด้วย น้ำ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ลิปิด วิตามิน แร่ธาตุ สารออกฤทธิ์ชีวภาพ วัตถุเจือปนในอาหาร และสารอื่นๆ การเปลี่ยนแปลงทางเคมีในระหว่างการแปรรูป และเก็บรักษาและการนำไปใช้ประโยชน์ เทคนิคและวิธีการวิเคราะห์เชิงคุณภาพและปริมาณองค์ประกอบด้านเคมีในอาหารและส่วนประกอบของอาหาร Structure chemical and physical properties of food components, including water, carbohydrates, protein, lipids, vitamins, minerals, bioactive compounds and food additives, chemistry of changes occurring during processing and storage and utilization |