0808341Food Chemistry and Analysis
เคมีอาหารและการวิเคราะห์
สังกัดคณะเทคโนโลยี, ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ
เงื่อนไขรายวิชา: 0202350 หรือ
0202350 หรือ
0202350

Course Description
โครงสร้าง คุณสมบัติทางเคมีและกายภาพขององค์ประกอบของอาหาร ประกอบด้วย น้ำ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ลิปิด วิตามิน แร่ธาตุ สารออกฤทธิ์ชีวภาพ วัตถุเจือปนในอาหาร และสารอื่นๆ การเปลี่ยนแปลงทางเคมีในระหว่างการแปรรูป
และเก็บรักษาและการนำไปใช้ประโยชน์ เทคนิคและวิธีการวิเคราะห์เชิงคุณภาพและปริมาณองค์ประกอบด้านเคมีในอาหารและส่วนประกอบของอาหาร

Structure chemical and physical properties of food components, including water, carbohydrates, protein, lipids, vitamins, minerals, bioactive compounds and food additives, chemistry of changes occurring during processing and storage and utilization
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-216