0808311Principle of Process Engineering
หลักวิศวกรรมกระบวนการ
สังกัดคณะเทคโนโลยี, ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ
เงื่อนไขรายวิชา: 0201100 หรือ
0201100 หรือ
0201100 หรือ
0201100 หรือ
0201100 หรือ
0201100 หรือ
0201100 หรือ
0201100 หรือ
0201100 หรือ
0201100

Course Description
หลักการเขียนแบบ การอ่านแบบทางวิศวกรรมที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร การใช้โปรแกรมประมวลผลและการตัดสินใจ มิติและปฏิบัติการหน่วยทางวิศวกรรมอาหาร สมดุลของมวลและพลังงาน
การถ่ายเทมวลและความร้อนที่ใช้ในกระบวนการแปรรูปอาหาร การไหลของของไหล ระบบทำความเย็น อุณหพลศาสตร์ การสกัดและการกรอง

Principles of engineering drawing and interpretation for food-industry, using of the calculation and decision program, dimension and unit operation in food engineering, mass and energy balance,
heat and mass transfer for food-industrial processing, fluid flow, refrigeration, thermodynamics, extraction and filtration
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-212