0803331Food Microbiology
จุลชีววิทยาทางอาหาร
สังกัดคณะเทคโนโลยี, ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ
เงื่อนไขรายวิชา: 0203231 หรือ
0203231 หรือ
0203231 หรือ
0203231 หรือ
0203231 หรือ
0203231 หรือ
0203231 หรือ
0203231 หรือ
0203231

Course Description
ลักษณะทางกายภาพและความสัมพันธ์ของจุลินทรีย์กับอาหาร โรคที่เกิดจากอาหารเบื้องต้น ผลของการแปรรูปอาหารต่อจุลินทรีย์ในอาหาร หลักการถนอมอาหาร การเสื่อมเสียของอาหารและอาหารที่ผลิตจุลินทรีย์


The nature, physiology, and interactions of microorganisms in foods. Introduction in food-borne diseases, the effect of food processing systems on the microflora of foods, principle of food preservation, food spoilage, and foods produced by microorganisms
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com)
นายวรพจน์ วัตถุสินธ์(woraphot.wat@msu.ac.th)
เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER1-215