|
|
|
0802471 | Meat Management |
| การจัดการเนื้อสัตว์ |
| สังกัด | คณะเทคโนโลยี, สำนักงานเลขา คณะเทคโนโลยี |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ | | เงื่อนไขรายวิชา: | 0202241 และ 0202296 หรือ 0202241 และ 0202296 |
|
| Course Description เคมีกายภาพและสรีรวิทยาของเนื้อสัตว์และกล้ามเนื้อ ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและการพัฒนาของกระดูก กล้ามเนื้อ และไขมัน การตรวจสัตว์ก่อนฆ่า การขนส่งสัตว์สู่โรงฆ่า การตรวจคุณภาพเนื้อ การแบ่งเกรดและตัดแต่งซากผลพลอยได้จากการฆ่าสัตว์และกฎหมายเกี่ยวกับโรงฆ่าสัตว์ มีการศึกษานอกสถานที่
Physiochemical and physiological of meat and muscle, factors on growth and development of bone, muscle and fat, pre-mortem inspection, transportation, meat quality, grading, cutting, by product and law of slaughter house, field trip.
|
|