0801362Analysis Laboratory of Important Substance Contents in Fresh Products after Harvesting
ปฏิบัติการวิเคราะห์ปริมาณสาระสำคัญในผลผลิตพืชสดหลังการเก็บเกี่ยว
สังกัดคณะเทคโนโลยี, สำนักงานเลขา คณะเทคโนโลยี
หน่วยกิต1 (0-3-0)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
เครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์ปริมาณสาระสำคัญในผลผลิตพืชสด การวิเคราะห์ปริมาณ แอนตี้ออกซิแดนท์ (เช่น วิตามินซี แอนโทไซยานิน คลอโรฟิลล์ และคาร์โรทีนอยด์)
การวิเคราะห์ปริมาณธาตุอาหาร ( เช่น แคลเซียม เหล็ก สังกะสี และฟอสฟอรัส)

Instruments in analyzing of importance substances in fresh plant products, analysis of antioxidant substances (vitamin c, anthocyanin, chlorophyll, and carotenoids),
analysis of nutrients (calcium, iron, zinc and phosphorus)
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา ([email protected]) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-p54