0803321Food Processing 1
กรรมวิธีการแปรรูปอาหาร 1
สังกัดคณะเทคโนโลยี, ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-3-0)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
กระบวนการถนอมอาหารโดยใช้ความร้อน การทำแห้ง การแช่เย็น การแช่แข็ง การหมัก หลักการถนอมอาหารโดยการควบคุมกิจกรรมของจุลชีพและเอนไซม์ การลดการเสื่อมเสียทางเคมีทางกายภาพและทางประสาทสัมผัส การประยุกต์ใช้กระบวนการแปรรูปทางชีวภาพ


An overview of food preservation by thermal processing, drying ,cooling, freezing, and fermentation is conducted,topics include the principles of preservation by control of microbial and enzymatic activity,
minimization of chemical, physical and sensory deterioration, and bio-processing application.
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com)
นายวรพจน์ วัตถุสินธ์(woraphot.wat@msu.ac.th)
เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER1-215