0561408Nutrition for Young Children
โภชนาการสำหรับเด็กปฐมวัย
สังกัดคณะศึกษาศาสตร์, ภาควิชาหลักสูตรและการสอน
หน่วยกิต2 (1-2-3)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
ความหมายและความสำคัญของโภชนาการสำหรับเด็กปฐมวัย อาหารหลัก 5 หมู่และสารอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย โปรแกรมโภชนาการสำหรับเด็กปฐมวัย ธงโภชนาการ ปัญหาทางโภชนาการ การประเมินภาวะโภชนาการ การจัดเตรียมรายการอาหารสำหรับเด็กปฐมวัยตามหลักโภชนาการ
แนวทางการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพเพื่อประกอบอาหาร หลักการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย การจัดสภาพแวดล้อมสถานที่ประกอบอาหาร การฝึกปฏิบัติการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย

Meaning and importance of nutrition for young children; the five main food groups and nutrients for young children; nutrition programs for young children; nutrition flags; nutritional issues; assessing nutritional status;
preparing meal plans for young children based on nutritional principles; guidelines for selecting quality ingredients for cooking; principles of food preparation for young children; organizing the environment
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet