|
Course Description ความหมายและความสำคัญของโภชนาการสำหรับเด็กปฐมวัย อาหารหลัก 5 หมู่และสารอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย ธงโภชนาการ ปัญหาทางโภชนาการ การประเมินภาวะโภชนาการ การจัดเตรียมรายการอาหารสำหรับเด็กปฐมวัยตามหลักโภชนาการ แนวทางการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพเพื่อประกอบอาหาร หลักการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย การจัดสภาพแวดล้อมสถานที่ประกอบอาหาร หลักการจัดกิจกรรมทำอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย การฝึกปฏิบัติการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย Definitions and significances of nutrition for young children; five food groups and nutrition for young children; nutrition flag: nutrition problems; assessing on nutrition; preparing menus for young children based on nutrition; guidelines of qualitative food selection to cook; principles of cooking for young children; setting hygiene cooking places; principles of cooking activities for young children; |