|
Course Description ความหมายและความสำคัญของโภชนาการสำหรับเด็กปฐมวัย อาหารหลัก 5 หมู่และสารอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย การดูแลและส่งเสริมโภชนาการ ปัญหาทางโภชนาการ การจัดเตรียมรายการอาหาร สำหรับเด็กปฐมวัยตามหลักโภชนาการ การเลือกซื้อวัตถุดิบที่มีคุณภาพในการประกอบอาหาร การประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัยตามหลักโภชนาการ การจัดสภาพแวดล้อมสถานที่ประกอบอาหารให้ถูกสุขลักษณะ Definitions and significances of nutrition for early childhood; five food groups and nutrition; nutrition care and promotion; nutrition problems of young children; preparing menu for young children; selection food with best quality; cooking for young children based on nutrition; hygiene cooking setting; appropriate selection cooking equipment; cooking skills for young children; |