|
Course Description โภชนาการในผู้สูงอายุทั้งสารอาหารหลักและรอง ความสัมพันธ์ระหว่างอายุ การเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและจิตใจ โรค และปัจจัยสิ่งแวดล้อมที่มีผลต่อความต้องการทางด้านโภชนาการและการออกกำลังกายในผู้สูงวัย กลยุทธ์และเครื่องมือในการดูแลทางด้านโภชนาการที่มีคุณภาพต่อผู้สูงอายุที่มีระดับสุขภาพและสภาวะการทำงานที่ต่างกัน ผลของปัจจัยสังคมส่วนบุคคล เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อมที่มีต่อสภาวะโภชนาการและ Nutrition in older adults with micro/macro nutrients; The relationships between age, physiological and psychosocial changes, diseases, and environmental factors affecting nutritional needs and exercise of older adults; Strategies and tools to provide a good quality of nutritional care to older adults at different levels of health and functional status; effects of sociodemographic, economic, |