|
Course Description ทฤษฎีและความคิดรวบยอดเกี่ยวกับอาหารในบทบาทหน้าที่พอเพียงกับความต้องการของร่างกาย เน้นการใช้พลังงาน แหล่งอาหาร การเลือกอาหารที่เหมาะสมกับบุคคลและชุมชน และปัญหาสุขภาพที่รุนแรง การบำบัดด้วยการรับประทานอาหาร และความสามารถของนักกีฬา รายละเอียดและความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโภชนาการและสิ่งแวดล้อมที่มีผลกระทบต่อความสามารถทางกีฬาของนักกีฬา การสังเคราะห์ องค์ความรู้และแนวคิดในการประเมินการวิเคราะห์การรับประทานอาหาร การเลือกและ Theories and concepts related to food functions to suit the body needs, with emphases on energy utilization, food resources, selection of adequate diets for individual and community, and crisis health problems, diet therapy, athletes performance; details and comprehensive understanding about nutrition and the environment to impact upon athletic performance; synthesizing the knowledge and concepts in assessing a dietary |