|
|
|
0505136 | Nutritional and Environmental Influences on Health and Physical Performance |
| โภชนาการและอิทธิพลสิ่งแวดล้อมต่อสุขภาพและความสามารถทางกาย |
| สังกัด | คณะศึกษาศาสตร์, ภาควิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพและการกีฬา |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ |
|
| Course Description ทฤษฎีและแนวคิดเกี่ยวกับอาหารในบทบาทหน้าที่ที่พอเพียงกับความต้องการของร่างกาย
เน้นการใช้พลังงาน แหล่งอาหาร การเลือกอาหารที่เหมาะสม ส่วนบุคคลและชุมชน และปัญหารุนแรง
การบำบัดด้วยการรับประทานอาหาร และความสามารถของนักกีฬา รายละเอียดและความรู้ความเข้าใจถึงโภชนาการและสิ่งแวดล้อมที่มีผลกระทบต่อความสามารถทางกีฬาของนักกีฬา การสังเคราะห์องค์ความรู้และแนวคิดในการประเมินการวิเคราะห์การรับประทานอาหาร
Theories and concepts about food as it functions to meet body needs,
with emphases on utilization, food resources, selection of adequate diets for individual and community, and crisis health problems, diet therapy, athletes performance; details and comprehensive understanding of how both nutrition and
the environment can impact upon athletic performance; Synthesizing the knowledge |
|