|
|
|
0505126 | Food and Nutrition for Health |
| อาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพ |
| สังกัด | คณะศึกษาศาสตร์, สำนักงานเลขา คณะศึกษาศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ |
|
| Course Description ความหมายของอาหารและโภชนาการ ปัญหาภาวะโภชนาการที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ รายการอาหารที่เหมาะสมกับวัย อาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ อาหารที่อยู่ในกระแสนิยม หลักการเลือกอาหารเพื่อการ ควบคุมน้ำหนักและการประเมินภาวะโภชนาการอย่างง่าย การปฏิบัติที่ถูกต้องเกี่ยวกับการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ ความต้องการสารอาหารของร่างกาย การประเมินภาวะโภชนาการ
Definition of food and nutrition, nutritional problems affecting health, age-appropriate food items food and health products, trending food principles of food selection for weight management and a simple nutritional assessment, the right practices regarding healthy food consumption, the body's nutrient needs, nutritional assessment |
|