0505126Food and Nutrition for Health
อาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพ
สังกัดคณะศึกษาศาสตร์, สำนักงานเลขา คณะศึกษาศาสตร์
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
ความหมายของอาหารและโภชนาการ ปัญหาภาวะโภชนาการที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ รายการอาหารที่เหมาะสมกับวัย อาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ อาหารที่อยู่ในกระแสนิยม หลักการเลือกอาหารเพื่อการ
ควบคุมน้ำหนักและการประเมินภาวะโภชนาการอย่างง่าย การปฏิบัติที่ถูกต้องเกี่ยวกับการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ ความต้องการสารอาหารของร่างกาย การประเมินภาวะโภชนาการ

Definition of food and nutrition, nutritional problems affecting health, age-appropriate food items food and health products, trending food principles of food
selection for weight management and a simple nutritional assessment, the right practices regarding healthy food consumption, the body's nutrient needs, nutritional assessment
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา ([email protected]) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-p54