|
Course Description วัฏจักรการทำความเย็น และสมบัติของสารทำความเย็น การทำความเย็นแบบระเหยและหอคอยความเย็น การออกแบบระบบการทำความเย็น การเลือกอุปกรณ์และออกแบบ การออกแบบท่อสารทำความเย็น การประมาณภาระการพัฒนาความเย็น โครงสร้างที่เก็บความเย็น การเก็บรักษาอาหารด้วยการแช่แข็ง ระบบการทำความเย็น อุณหภูมิต่ำ หลักการไครโอจีนิกส์ขั้นแนะนำ อุณหภูมิต่ำ ระบบควบคุมและการใช้เครื่องมือวัด Refrigeration cycles and properties f refrigerants; evaporative cooling and cooling towers; design of refrigeration systems; equipment selection and design, refrigerant piping design; refrigeration load estimation; cold storage construction; freezing preservation of foods; low temperature refrigeration system; introduction to cryogenics principle; control system and instrumentations |