0300242Principles of Refrigeration in Food Industry
หลักการทำความเย็นสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร
สังกัดคณะวิศวกรรมศาสตร์, สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
สมบัติของไซโครเมตริกและกระบวนการของอากาศ การออกแบบระบบปรับอากาศ การเลือกอุปกรณ์ของระบบระบายอากาศ การกำจัดควันและฝุ่น การประยุกต์ใช้การปรับอากาศในงานด้านต่างๆ วัฏจักรการทำความเย็น
และการวิเคราะห์สมบัติของสารทำความเย็น การทำความเย็นแบบระเหยและหอคอยความเย็น การออกแบบระบบการทำความเย็น การแช่เย็น การรักษาอาหาร ระบบการทำความเย็นอุณหภูมิต่ำ แนะนำหลักการทำความเย็นอุณหภูมิต่ำ

Psychometric properties and process of air, equipment selection for ventilation system, air distribution and duct system design, flume and dust removal, air conditioning applications, refrigeration cycles and analysis
of refrigerant properties; evaporative cooling and cooling tower; design of refrigeration systems, freezing preservation of foods; low-temperature refrigeration system; introduction to the principles of cryogenics .
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-52