0300240Principle of Food Engineering
หลักวิศวกรรมอาหาร
สังกัดคณะวิศวกรรมศาสตร์, สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
หลักเบื้องต้นของกระบวนการถ่ายเทความร้อน ได้แก่ การนำความร้อน การพาความร้อนและการแผ่รังสีความร้อน เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน การวิเคราะห์มิติ หลักการสมดุลมวลสารและพลังงาน สมดุลเฟสในอาหาร การระเหย การทำแห้ง การกลั่น การสกัด การกรองและการลดขนาดอาหาร


Principles of heat transfer process, i.g., heat conduction , heat convection and radiation, heat exchanger, dimensional analysis, principles of mass and energy balance, phase equilibrium in food, evaporation, drying, distillation,
extraction, filtration and size reduction of food.
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet