0300240Principle of Food Engineering
หลักวิศวกรรมอาหาร
สังกัดคณะวิศวกรรมศาสตร์, สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
หลักเบื้องต้นของกระบวนการถ่ายเทความร้อน ได้แก่ การนำความร้อน การพาความร้อนและการแผ่รังสีความร้อน เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน การวิเคราะห์มิติ หลักการสมดุลมวลสารและพลังงาน สมดุลเฟสในอาหาร การระเหย การทำแห้ง การกลั่น การสกัด การกรองและการลดขนาดอาหาร


Principles of heat transfer process, i.g., heat conduction , heat convection and radiation, heat exchanger, dimensional analysis, principles of mass and energy balance, phase equilibrium in food, evaporation, drying, distillation,
extraction, filtration and size reduction of food.
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-54