0203335Food Microbiology
จุลชีววิทยาทางอาหาร
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, ภาควิชาชีววิทยา
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ
เงื่อนไขรายวิชา: 0203231 และ 0203291 หรือ
0203231 และ 0203291 หรือ
0203231 และ 0203291 หรือ
0203231

Course Description
จุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร การถนอมอาหาร การเก็บรักษา และองค์ประกอบของอาหารที่มีผลต่อการเจริญของจุลินทรีย์ การเน่าเสียของอาหารประเภทต่างๆ
เชื้อโรคและสารพิษจาก จุลินทรีย์ จุลินทรีย์ดัชนี การตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในอาหาร มาตรฐานอาหารทางจุลชีววิทยา ระบบประกันคุณภาพและความปลอดภัย และมีการศึกษานอกสถานที่

Microorganisms in food, food preservation and storage, food composition and physical effects to microbial growth, spoilage of foods, food pathogens and microbial toxins, indicator microorganisms,
determination of microorganisms in foods, microbial standard of food, safety and quality assurance and studies outside the University
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา ([email protected]) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-p54