0202344Food and Nutritional Biochemistry
ชีวเคมีของอาหารและโภชนาการ
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, ภาควิชาเคมี
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
อาหารและสารอาหาร กระบวนการทางชีวเคมีของสารอาหารในร่างกาย สมดุลพลังงาน การจัดการน้ำหนัก อาหารปรับแต่งพันธุกรรม อาหารบำบัดโรคที่เกิดจากสภาพทุพโภชนาการ โดยเน้นหนักโรคที่เป็นปัญหาในประเทศ ตลอดจนหลักการและแนวทางในการป้องกันและแก้ไข


Foods and nutrients, Metabolism of nutrients and their interactions relevant to human system, energy balance, weight management, links between nutrition and
promotion of health and prevention of diseases, particular emphasis on diseases prevalent in this country
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet