|
Course Description บทนำเคมีอินทรีย์เบื้องต้น ปฏิกิริยาเคมีอินทรีย์ อัลเคนและไซโคลอัลเคน อัลคีน ไดอีน และอัลไคน์อะโรเมติกไฮโดรคาร์บอน สารประกอบเฮไลด์ แอลกอฮอล์ ฟีนอล อัลดีไฮด์และคีโทน กรดคาร์บอกซิลิกและอนุพันธ์ บทนำทางชีวเคมี เซลล์ โครงสร้างและสมบัติบางประการของชีวโมเลกุล ได้แก่ โปรตีน เอนไซม์ คาร์โบไฮเดรท ลิปิด กรดนิวคลีอิก Introduction to organic chemistry, organic reactions, alkanes and cycloalkanes, alkenes, diens and alkynes, aromatic hydrocarbons, alkyl halide, alcohols and phenols, aldehydes and ketones, carboxylic acids and their derivatives. Introduction to biochemistry, cells, structure and some properties of biomolecules ie. Proteins, enzymes, carbohydrates, lipids, nucleic acids |