1405213Water Supply Sanitation
การสุขาภิบาลน้ำดื่มน้ำใช้
สังกัดคณะสาธารณสุขศาสตร์, สำนักงานเลขา คณะสาธารณสุข
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
ความหมายและลักษณะของน้ำสะอาด การเตรียมน้ำจากแหล่งน้ำจืดต่างๆ การพัฒนา แหล่งน้ำจืดเพื่อเป็นแหล่งน้ำสำหรับการอุปโภคและบริโภค โรคที่เกิดจากน้ำเป็นสื่อกับผลกระทบด้านสุขภาพอนามัย มาตรฐานน้ำดื่ม-น้ำใช้
ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อการใช้น้ำ การปรับปรุงคุณภาพน้ำ การทำลายเชื้อโรคในน้ำ การจัดหาน้ำสะอาดให้ชุมชน การเฝ้าระวังคุณภาพน้ำในแหล่งน้ำ การตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำและการสุขาภิบาลน้ำดื่ม น้ำใช้

Definition and characteristic of clean water, water providing from various fresh water, water supplying for use and consume, water-born diseases and health impacts, water quality standards,
factor effecting on water consume, water treatment, water disinfection, water supply for community, water quality surveillance, water quality analysis, and water sanitation
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com)
นายวรพจน์ วัตถุสินธ์(woraphot.wat@msu.ac.th)
เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER1-215