1405102Principles of Food Safety
หลักการความปลอดภัยของอาหาร
สังกัดคณะสาธารณสุขศาสตร์, สำนักงานเลขา คณะสาธารณสุข
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
อันตรายจากอาหารต่อสุขภาพ โรคที่เกี่ยวข้องกับอาหาร อาหารเป็นพิษและการติดเชื้อจากอาหาร การระบาดของโรคที่มีอาหารเป็นสื่อ ปัจจัยที่ทำให้อาหารเป็นพิษ การสุขาภิบาลอาหาร การตรวจสอบการสัมผัสและจัดเก็บอาหาร การควบคุมความสะอาดของอาหาร
กฎข้อบังคับต่างๆ เกี่ยวกับสุขาภิบาลอาหาร คุณภาพมาตรฐานอาหารบริโภค การฝึกปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยของอาหารทั้ง ในและนอกสถานที่

Health hazards from foods, foods in relation to disease, food poisonings and infection, food-borne disease outbreaks, food poisoning factors, food sanitation, food inspection handling and storage,
clean food control, food hygiene legislation, consumptive food standards, indoor an outdoor practice in food safety
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com)
นายวรพจน์ วัตถุสินธ์(woraphot.wat@msu.ac.th)
เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER1-215