1404420Manufacture of Safe Food
การผลิตอาหารปลอดภัย
สังกัดคณะสาธารณสุขศาสตร์, สำนักงานเลขา คณะสาธารณสุข
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
หลักการถนอมอาหารโดยวิธีแช่เย็น แช่แข็ง การทำแห้ง การหมัก และการใช้ความร้อน วิธีการแปรรูปเพื่อควบคุมกิจกรรมจากจุลินทรีย์และเอ็นไซม์ และเพื่อลดการเสื่อมเสียทางเคมีและกายภาพในอาหาร


Principles of food preservation by chilling, freezing, dehydration, fermentation, and thermal processing, processing methods to control microbial and enzymatic activity and to minimize
chemical and physical deterioration of foods.
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com)
นายวรพจน์ วัตถุสินธ์(woraphot.wat@msu.ac.th)
เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER1-215