|
|
|
1404309 | Nutritional Epidemiology |
| วิทยาการระบาดโภชนาการ |
| สังกัด | คณะสาธารณสุขศาสตร์, สำนักงานเลขา คณะสาธารณสุข |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ |
|
| Course Description การวัดความแม่นยำและความจำเพาะของอาหารที่บริโภคทางระบาดวิทยา การรับสารอาหารและวิธีการบริโภคที่มี ความสัมพันธ์กับการเกิดโรค โภชนะปัจจัยและกระบวนการเกิดโรค ระเบียบวิธีและชนิดของการศึกษาทางโภชนาการเชิงระบาดวิทยา การกำหนดสิ่งส่งตรวจ พารามิเตอร์ การวิเคราะห์ และการแปลความหมาย
Epidemiology measurement of dietary consumption and specificity, dietary intake and consumption patterns in association of diseases, nutritional related factors and health problems and disease, nutritional epidemiological research methods and design, determination of specimens, parameter, analysis and interpretation of data in nutritional epidemiology. |
|