1010342Management of Restaurant Concepts and Gastronomic Restaurant Experience
การจัดการภัตตาคารและประสบการณ์ภัตตาคารอาหารนานาชาติ
สังกัดคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม, สำนักงานเลขา คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
แนวคิดและการวางแผนผังการจัดการห้องอาหาร การจัดการบริการอาหาร การประมาณ-การ การขายอาหารและเครื่องดื่ม การเตรียมห้องอาหาร การจัดโต๊ะอาหาร การจัดรายการอาหาร การเก็บรักษาเครื่องมือเครื่องใช้ การรับจองการจัดเลี้ยง
การเสิร์ฟแบบต่าง ๆ มารยาทและข้อปฏิบัติในการรับประทานอาหารแบบสากล ประเภทอาหารและมารยาทในโต๊ะอาหาร การรับประทานอาหารของวัฒนธรรมต่าง ๆ การบริการอาหาร อาหารนานาชาติ เช่น ไทย จีน เอเชีย และยุโรป

Restaurant management layout and concepts, operation management, estimation of food and beverage sales, preparation of dinning room, tables and menu, cooking utensils and maintenance.
Banquet reservation, serving techniques, and international dinning table manners, different styles of table manner, the table manner and culture, international food and food service such as Thai, Chinese, Japanese, and European.
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-54