มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | ศุกร์ | 14:00-17:00 | SBB-505 | SBS | LECT | 33 | 29 | 4 | C | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | Special_IB (เรียนเป็นภาษาอังกฤษ) | ||||||||||||
Course Description บทบาทและหน้าที่ของการบัญชีบริหาร แนวคิดและพฤติกรรมต้นทุน การบัญชีต้นทุนงานสั่งทำ การบัญชีต้นทุนช่วงการผลิต การบัญชีต้นทุนฐานกิจกรรม การวิเคราะห์ต้นทุน จำนวน และกำไร การคำนวณต้นทุนผลิตภัณฑ์ งบประมาณ งบประมาณจ่ายลงทุน ต้นทุนที่มีความหมาย ต่อการตัดสินใจ การกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ การบัญชีตามความรับผิดชอบ และงบกระแสเงินสด Roles and functions of managerial accounting; cost concepts and behaviors; job-order costing; process costing; activity-based costing; cost-volume-profit analysis; product costing method; budgeting; capital expenditure budgeting; relevant costs for decision making; product pricing; responsibility accounting; cash flow statement หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |