1802583Abattoirs and Veterinary Public Health Practice
โรงฆ่าสัตว์และปฏิบัติการทางสัตวแพทย์สาธารณสุข
สังกัดคณะสัตวแพทยศาสตร์, สำนักงานเลขา
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2562
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
หลักการเคลื่อนย้ายสัตว์เข้าสู่โรงฆ่าสัตว์ โรคสัตว์ที่ต้องควบคุมและตรวจเป็นพิเศษ การกักกันสัตว์ สุขศาสตร์โรงงานฆ่าสัตว์ กระบวนการฆ่าสัตว์ตามมาตรฐานสากล การตัดแต่งซากสัตว์ มาตรฐานด้านคุณภาพของซาก
การเปลี่ยนแปลงภายหลังการฆ่าและการเน่าเปื่อยของเนื้อสัตว์ การตรวจเนื้อสัตว์ การแปรรูปเนื้อสัตว์และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ การบำบัดของเสียจากโรงฆ่าสัตว์และโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์

Animal translocation to abattoirs; animal diseases requiring special control and specific inspection; pre-slaughter quarantine; abattoir hygiene; international standard of slaughtering process; carcass dressing; standard
carcass quality setting; post-mortem changes and spoilage of meat; meat inspection; meat processing and quality control of products; waste treatment from abattoirs and meat processing plants
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet