0803480Food Product Development
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
สังกัดคณะเทคโนโลยี, สำนักงานเลขา คณะเทคโนโลยี
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ08:00-10:00TA408TALECT37370M  
  ศุกร์13:00-16:00TA101TALAB      
อาจารย์: อ.ศรินทร สุวรรณรงค์
ผศ.ดร.มนัชญา สังข์ศรีอินทร์
ผศ.ดร.ทัตดาว ภาษีผล
ผศ.ดร.ศรีนวล จันทไทย
สำรองสำหรับ:เทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ ชั้นปี 437-37-0
สอบปลายภาค:
ปริญญาตรี ระบบพิเศษ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ08:00-10:00TA408TALECT330M  
  ศุกร์13:00-16:00TA101TALAB      
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
Course Description
ความสำคัญและบทบาทของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ กระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การสร้างและคัดเลือกแนวคิดผลิตภัณฑ์ใหม่ การออกแบบและระบุข้อกำหนดผลิตภัณฑ์ การสร้างสูตรผลิตภัณฑ์ โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ หลักในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ
นวัตกรรมและการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด

Importance and role of product development, product development process, generation and screening of new product idea, development of product concept, product design specifications, product formulation, product development project, principle of
product prototype development, innovations and product commercialization
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-53