0803453Food Catering Service System and Management
ระบบการให้บริการและการจัดการด้านอาหาร
สังกัดคณะเทคโนโลยี, สำนักงานเลขา คณะเทคโนโลยี
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร10:00-12:00TA307TALECT361620N  
  อังคาร13:00-16:00TA101TALAB      
อาจารย์:
สำรองสำหรับ:เทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ ชั้นปี 42-1-1
สอบปลายภาค:
ปริญญาตรี ระบบพิเศษ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร10:00-12:00TA307TALECT211N  
  อังคาร13:00-16:00TA101TALAB      
อาจารย์: อ.ดร.วนิดา ชื่นตา
ผศ.สิริพร ลาวัลย์
ผศ.ดร.มนัชญา สังข์ศรีอินทร์
สอบปลายภาค:
Course Description
หลักการจัดอาหารสำหรับงานเลี้ยงและบริการอาหารในสถานบริการหรือหน่วยงานต่างๆ เช่น การจัดบริการอาหารในโรงเรียน โรงพยาบาล หรือสถานประกอบการ การจัดงานเลี้ยงแบบมีบริกรและบริการตนเอง หรือธุรกิจค้าปลีก การกำหนดรายการอาหาร การจัดซื้อ การเตรียม การประกอบและการ
บริการอาหาร การควบคุมต้นทุนการผลิต การกำหนดราคา การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยของการอาหาร การสุขาภิบาลครัว การจัดสถานที่ มารยาทในการรับประทานและการบริการ

Principles of food catering and food service in organizations and institutes such as schools, hospitals or establishment, as well as Banquet and Buffet or retail. It also includes food service planning such as menu setting, material purchasing,
food preparation and food service, food safety and quality control, kitchen sanitation, cost -volume-profit analysis and place management and table manner
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-51