0803453Clinical Nutrition
โภชนาการคลินิก
สังกัดคณะเทคโนโลยี, ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์
หน่วยกิต2 (1-2-3)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พฤหัสบดี09:00-10:00TA311TALECT15141M  
  พฤหัสบดี10:00-12:00TA101TALAB      
อาจารย์:
สำรองสำหรับ:เทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 42-2-0
สอบปลายภาค:
ปริญญาตรี ระบบพิเศษ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พฤหัสบดี09:00-10:00TA311TALECT220M  
  พฤหัสบดี10:00-12:00TA101TALAB      
อาจารย์: ผศ.สิริพร ลาวัลย์
สอบปลายภาค:
Course Description
ความสัมพันธ์ระหว่างโภชนาการกับโรคและการเจ็บป่วย สารอาหารที่สัมพันธ์กับการเผาผลาญพลังงาน หลักโภชนบำบัดสำหรับผู้ป่วยเฉพาะโรคและโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น หัวใจและหลอดเลือด โรคไขมันในเลือดสูง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง
โรคตับ โรคไต และโรคเก๊าต์ โภชนาการสำหรับผู้ป่วยผ่าตัด การให้อาหารทางหลอดเลือดดำและสายให้อาหาร

The relationship between nutrition and disease, nutrients involved in energy metabolism, principle of nutrition for patients with specific diseases and non communication diseases (i.e. coronary heart disease, high blood cholesterol, diabetes,
high blood pressure, liver disease, kidney disease and gout) and those who are under surgery, including parenteral and enteral nutrition.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet