0043010Food and Agricultural Innovation
นวัตกรรมเกษตรและอาหาร
สังกัดสำนักศึกษาทั่วไป, สำนักศึกษาทั่วไป
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ17:00-19:00SC2-102SC2LECT20018911B  
อาจารย์:
สำรองสำหรับ: ชั้นปี 1
ชั้นปี 2
ปี 3 ขึ้นไป
100-38-62
100-45-55
50-6-44
สอบปลายภาค:
  02 พฤหัสบดี17:00-19:00SC2-102SC2LECT20018515B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  03 ศุกร์15:00-17:00SC2-102SC2LECT20018416B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  04 อังคาร17:00-19:00SC2-103SC2LECT2152069B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: +1AS
  05 พุธ17:00-19:00PH2-210PH2LECT15014010B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  06 ศุกร์15:00-17:00EN101ENLECT11010010B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  07 ศุกร์15:00-17:00SC2-101SC2LECT1051014B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  08 พฤหัสบดี17:00-19:00SC2-101SC2LECT1058916B  
อาจารย์: อ.บุษบา ธรรมประเสริฐ
ผศ.ดร.มนัชญา สังข์ศรีอินทร์
สอบปลายภาค: 30 ต.ค. 2564 เวลา 08:30 - 10:00 อาคาร online ห้อง Online
Course Description
ความสำคัญของนวัตกรรมเกษตรและอาหาร การเกษตรกับสังคมไทยและการเปลี่ยนแปลง ในอนาคต การผลิตอาหารที่ปลอดภัย ฟาร์มอัจฉริยะในการผลิตอาหารจากพืชและสัตว์ แนวโน้ม การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารในปัจจุบัน
เทคโนโลยีในการแปรรูปและถนอมอาหาร นวัตกรรม เพื่อการบรรจุภัณฑ์อาหาร การแสดงฉลากอาหาร หลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร นวัตกรรมเทคโนโลยีชีวภาพในการผลิตอาหาร

Importance of agricultural and food innovation; agriculture and Thai society and future changes; safe food production; smart farming for food production from plants and animals; current trends in food product development;
technologies in food processing and preservation; innovation in food packaging; food labeling; Good Manufacturing Practice (GMP), biotechnology innovation in food production
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet