1801263Principle of Ruminant Production
หลักการผลิตสัตว์เคี้ยวเอื้อง
สังกัดคณะสัตวแพทยศาสตร์, สำนักงานเลขา
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: 1801161
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์10:00-12:006A116ALECT48462M  
อาจารย์: ผศ.ดร.วาสนา ศิริแสน
ผศ.น.สพ.ดร.มนกานต์ อินทรกำแหง
ผศ.น.สพ.ดร.ปองพล พงไธสงค์
ผศ.ดร.วุฒิชัย เคนไชยวงศ์
สำรองสำหรับ:สัตวแพทยศาสตรบัณฑิต ชั้นปี 248-46-2
สอบกลางภาค: 19 ม.ค. 2567 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 6A ห้อง 6A31
สอบปลายภาค: 19 มี.ค. 2567 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 6A ห้อง 6A31
Course Description
หลักการผลิต กายวิภาคและสรีระของระบบย่อยอาหารในสัตว์เคี้ยวเอื้อง พันธุ์สัตว์ การปรับปรุงพันธุ์ อาหารและการให้อาหาร การจัดการโรงเรือน การจัดการฟาร์มและสิ่งแวดล้อม วงจรการผลิตและประสิทธิภาพการผลิต การบันทึกข้อมูล
บัญชีฟาร์มและระบบการตลาด ผลิตภัณฑ์จากสัตว์เคี้ยวเอื้อง ศักยภาพการผลิตสัตว์เคี้ยวเอื้องในประเทศไทย

Principle of production, anatomy and physiology of gastrointestinal tract in non ruminant, breeds and breeding, feed and feeding, housing management, farm and environment management, production cycle and production efficiency,
farm data record, farm accounting and marketing, products, potential of ruminant production in Thailand
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet