1004215Thai Cookery
การปรุงอาหารไทย
สังกัดคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม, สำนักงานเลขา คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม
หน่วยกิต4 (2-4-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: CO1004111
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ13:00-17:00TH3-102TH3LECT110W  
อาจารย์: อ.ดร.สรายุทธ ชัยเลื่องลือ
สอบปลายภาค:
Course Description
วัฒนธรรมอาหารไทย ประวัติศาสตร์และวิวัฒนาการของอาหารไทย ชนิดและประเภทของอาหารไทย เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับประกอบอาหารไทย กระบวนการการประกอบอาหารไทย คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับอาหารไทย เครื่องเทศและสมุนไพรไทย
การปฏิบัติและเทคนิคในการเตรียมและการประกอบอาหารไทยประเภทต่างๆ การนำเสนออาหารไทย

Thai food culture; history and evolution of Thai cuisine; types and classification of Thai cuisine; equipment and utensils for cooking Thai food; Thai food cooking methods; technical terms related to Thai food;
Thai spices and herbs; practicing and techniques for preparing and cooking different types of Thai food; Thai food presentation
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet