มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | พุธ | 13:00-17:00 | TH3-102 | TH3 | LECT | 1 | 1 | 0 | W | ||||
อาจารย์: | อ.ดร.สรายุทธ ชัยเลื่องลือ | ||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description วัฒนธรรมอาหารไทย ประวัติศาสตร์และวิวัฒนาการของอาหารไทย ชนิดและประเภทของอาหารไทย เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับประกอบอาหารไทย กระบวนการการประกอบอาหารไทย คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับอาหารไทย เครื่องเทศและสมุนไพรไทย การปฏิบัติและเทคนิคในการเตรียมและการประกอบอาหารไทยประเภทต่างๆ การนำเสนออาหารไทย Thai food culture; history and evolution of Thai cuisine; types and classification of Thai cuisine; equipment and utensils for cooking Thai food; Thai food cooking methods; technical terms related to Thai food; Thai spices and herbs; practicing and techniques for preparing and cooking different types of Thai food; Thai food presentation หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |