|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาโท ระบบในเวลาราชการ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | อังคาร | 10:00-12:00 | TA308 | TA | LECT | 10 | 4 | 6 | W | ||||
อังคาร | 13:00-16:00 | TA101 | TA | LAB | |||||||||
อาจารย์: | ผศ.ดร.วรรณี สมัปปิโต ผศ.ดร.บุษกร ทองใบ รศ.ดร.วิจิตรา หลวงอินทร์ | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | เทคโนโลยีการอาหาร แผน ก(1) ทุกชั้นปี เทคโนโลยีการอาหาร แผน ก(1) ทุกชั้นปี เทคโนโลยีการอาหาร แผน ก(2) ทุกชั้นปี เทคโนโลยีการอาหาร แผน ก(2) ทุกชั้นปี | 10-0-10 10-0-10 10-0-10 10-3-7 | |||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description ความสัมพันธ์ของจุลินทรีย์และหน้าที่ของจุลินทรีย์ในกระบวนการผลิตและถนอมอาหาร หลักของสารต้านจุลินทรีย์จากธรรมชาติ วิธีตั้งต้นและการใช้งานในวิธีการถนอมอาหารต่างๆ การตอบสนองของจุลินทรีย์เมื่อเกิดความเครียดและการเก็บตัวของเซลย์จุลินทรีย์ในอาหาร เทคโนโลยีการพัฒนาเชื้อและกระบวนการทางพันธุ์กรรม การตรวจวิเคราะห์ปริมาณจุลินทรีย์ในอย่างรวดเร็ว Relationship of microorganisms and their function in food processing and food preservation, roles of natural antimicrobial, starter cultures and their applications in various food preservation methods, microbial stress response and recovery cell in food, current developments in starter culture technology and its geneti processing, quantitative evaluation of microorganisms in food by modern rapid techniques หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |