|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | ไม่มีข้อมูล | 89 | 85 | 4 | M | ||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | ไม่เกิน 90 | ||||||||||||
02 | ไม่มีข้อมูล | 110 | 108 | 2 | M | ||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | ไม่เกิน 110 | ||||||||||||
03 | พฤหัสบดี | 08:00-12:00 | SBB-803 | SBS | LECT | 130 | 111 | 19 | M | ||||
อังคาร | 13:00-17:00 | SBB-803 | SBS | LECT | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | ไม่เกิน 180 | ||||||||||||
Course Description ความสำคัญและบทบาทของการบัญชีต้นทุนในองค์กรธุรกิจความหมายของต้นทุนต่างๆการจัดการต้นทุน ระบบบัญชีที่ใช้บันทึกต้นทุน วิธีการบัญชีและการควบคุมวัตถุดิบ ค่าแรงงาน และค่าใช้จ่ายการผลิต ระบบบัญชีต้นทุนงานสั่งทำ ระบบบัญชีต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐาน การบัญชีต้นทุนผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ ของเสียของสิ้นเปลืองงานที่บกพร่องและเศษซาก Importance and roles of cost accounting in business organizations; definitions of various costs; cost management; accounting systems for cost recording; accounting and control methods for materials, wages, and manufacturing overheads; job order costing system; process costing system; standard costing system; accountings for joint products and by-products, and waste and imperfect products and scrap หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |